ข่าวสาร-กิจกรรม

ซีพี-เมจิ ร่วมสนับสนุน โครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรม ปีที่ 9

30 March 2023

ซีพีเมจิ ร่วมสนับสนุนโครงการที่จะปลูกปัญญาธรรม ปีที่ 9 

 

เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา คุณชาลินี พูนลาภมงคล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และความยั่งยืน บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เข้าร่วมงานแถลงข่าวโครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรม ปีที่ 9 จัดโดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ และบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  ณ ทรูดิจิทัล พาร์ค แกรนด์ ฮอลล์

โครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรม เป็นรายการเรียลลิตี้ธรรมะ ที่เผยแผ่หลักธรรมผ่านการเรียนรู้ของสามเณรน้อย สู่สายตาของคนทั่วโลก ภายใต้แนวคิด “ความรักจักรวาล” ซึ่งสามเณรทั้ง 12 รูปจะใช้เวลา 4 สัปดาห์แห่งการเรียนรู้ในหัวข้อ “รัก เรียน เพียร ให้” 

การบรรพชาปีนี้นับเป็นปีที่ 9 จัดขึ้น ณ วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา เมืองแห่ง “มรดกโลก มรดกธรรม” สามเณรทั้ง 12 รูป ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากผู้สมัครกว่า 5,800 คนทั่วประเทศ จะศึกษาปฏิบัติธรรม ภายใต้การดูแลของพระอาจารย์ใหญ่ประจำ โครงการฯ และพระพี่เลี้ยง เพื่อร่วมสืบสานและเผยแผ่หลักธรรมแห่งพระพุทธศาสนา รวมทั้งจะได้ร่วมกันค้นหาคุณค่าของธรรมะ ผ่านประวัติศาสตร์ของสถานที่สำคัญ วัฒนธรรม รวมทั้งวิถีชีวิตของคนในอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยจะมีพิธีอัญเชิญผ้าไตรพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และพิธีบรรพชาสามเณรปลูกปัญญาธรรม ในวันที่ 9 เมษายน 2566 

ซีพี-เมจิ ร่วมเป็นผู้สนับสนุนโครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปีแรกจนถึงปัจจุบัน โดยให้การสนับสนุนนมสดพาสเจอร์ไรส์ พร้อมดื่ม แก่สามเณรและเจ้าหน้าที่โครงการ เพื่อดูแลสุขภาพและโภชนาการที่ครบครันให้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย

ทุกท่านสามารถติดตามโครงการได้ทางทรูวิชั่นส์ 60, 99 และเอชดี ทรูวิชั่นส์ ช่อง 119, 333 และช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 37 และความเคลื่อนไหวของโครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรมได้ที่เฟสบุคโครงการ: สามเณรปลูกปัญญาธรรม | Facebook